บริษัท เบ็ลท แอนด์ แบริ่งส์ จำกัด

บทความ

เพิ่มมูลค่าให้สินค้าโอทอปด้วยเเพ็คสูญญากาศ

14-12-2559 11:50:08น.
ช่วงนี้ใกล้สินปีเเล้วหลายๆคนเดินทางออกต่างจังหวัด ไปสัมผัสบรรยกาศดีๆปลายปี บางคนก็เตรียมจะซื้อขนมขมเนยติดไม้ติดมือมาฝากคนใกล้ชิด..เจ้านาย..เพื่อนร่วมงาน

ขนมโอทอปหรือของดีประจำจังหวัดก็เริ่มผลิตในจำนวนที่มากขึ้น ของที่นิยมที่เป็นของทอดขบเคี้ยวถือเป็นอีหนึ่งสินค้าที่มีคนนิยมบรอโภคสูง อย่างกล้วยฉาบหรือมันฉาบ กล้วยทอด ข้าวเเต๋น นังเล็ด เป็นของฝากที่ซื้อไปฝากใครก็ดูจะเหมาะสมเพราะเป็นขนมขบเคี้ยวที่เด็กก็ทานได้ผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบทั้งนั้น..

สินค้าขายที่ที่เป็นของฝากประจำจังหวัดก็สามารถเพิ่มมูลค่าได้ เเค่นำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์เเละสามารถถนอม คงสภาพความสด กรอบ หอมให้ยาวนานกว่าเดิมกล้วยฉาบ มันฉาบ นังเล็ด หรือข้าวเเต๋น มีวิธีทำที่คล้ายๆกันคือต้องผ่านการนำไปทอดผ่านน้ำมันเเล้วมีส่วนผสมของน้ำตาลหรือโรยหน้าต้องน้ำตาลเคี่ยวหรือน้ำตาลเหลวผสมเนย พอมันแข็งตัวก็จะเป็นคราบน้ำตาลหวานๆ ฉาบเคลือบอยู่ที่ผิวของแผ่นกล้วยหรือข้าวพองๆ ก่อนที่ทอดมาจนกรอบ

ขนมพวกนี้สามารถเก็บได้ระยะหนึ่งเต่ก็ต้องระวังเรื่องกลิ่นเหม็นหืนด้วย เพราะมันเป็นของทอดน้ำมัน น้ำมันเป็นตัวการเร่งให้เกิดกลิ่นเหม็นหืน แทนที่จะเป็นตัวเพิ่มความหอมน่าทาน แต่ไม่ต้องกังวลไปในเรื่องนี้ หากว่าคุณมี เครื่องแพ็คสูญญากาศเข้ามาช่วย เครื่องซีลสูญญากาศที่มีขนาดกลางเป็นสินค้าขายดี เพราะความสามารถในการทำงาน คุ้ม ทำงานไว เเละประหยังพลังงานมากกว่า

นอกจากปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นหืนที่สามารถเกิดขึ้นได้กับกล้วยฉาบหรือสินค้าอื่นๆเเล้ว ยังมีปัญหาเรื่องความชื้นที่ทำให้มันหายกรอบ ปัญหาเรื่องมดแมลง และปัญหาเรื่องอุณหภูมิความร้อนที่ทำให้น้ำตาลละลาย ดูแฉะๆไม่น่าทาน เมื่อลูกค้าเห็นก็จะทราบว่ามันเก็บมานานเเล้วไม่นิยมซื้อมาเพื่อเป็นของฝากต่อ แต่ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้จะหมดไป ด้วยการบรรจุมันเก็บไว้ใน ถุงซีลสูญญากาศ เรียกได้ว่าสามารถรักษาสภาพเอาไว้ได้ทั้งรสชาติ กลิ่น และความกรอบเลยทีเดียว

เครื่องซีลสูญญากาศ จะสามารถรักษาสภาวะสินค้าให้อยู่ใน ระบบสูญญากาศ เราสามารถควบคุมความชื้น ป้องกันการเกิดจุลินทรีย์ ไล่ก๊าซออกซิเจนในภาชนะบรรจุผลิตภัณฑ์ที่ไวต่อปฏิกิริยาออกซิเดชัน (Oxidation Reaction)เเละรวมมไปถึงการรักษาความกรอบ

เมื่อมันอยู่ในระบบสูญญากาศที่ไม่มีความชื้นมารบกวน ก็ย่อมสามารถรักษาความกรอบ เอาไว้ได้ รวมถึงเมื่ออยู่ในถุงปิดสนิท ก็ไม่มีมดแมลงมารบกวน เหล่านี้เป็นข้อดีที่ได้จากการใช้งานเครื่องนี้เพียงอย่างเดียว และทำได้ง่ายๆ
ด้วยการใช้งานเครื่องซีลสูญญากาศ แพ็คสูญญากาศ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถรักษาสภาพความกรอบ หอม อร่อย ของขนมโอทอปเอาไว้ได้อีกนาน เก็บไว้ได้นานขึ้นกว่าการใช้ถุงเเบบธรรมดาเเละเพิ่มรูปลักษณ์ของสินค้าให้น่าซื้อ เพิ่มมูลค้าให้สินค้าได้อย่างเเน่นอน..

เครื่องซีลสูญญากาศ ที่นิยมใช้กันในอุตสาหกรรมขนาดกลางของ BLETER นั้นมีหลายรุ่น ตั้งเเต่รุ่นตั้งโต๊ะไปจนถึงรุ่นล้อเลื่อน ราคาน่าสนใจเเถมยังทนทานใช้งานคุ้ม

ท่านลูกค้าที่สนใช้อยากจะพัฒนาสินค้าโอทอปของท่านให้เพิ่มมูลค้าได้สามารถนำสินค้าท่านมาลองซีลเเพ็คกับเราได้ เรามีทีมงานคอยเเนะนำเรื่องการใช้งาน ตั้งเเต่วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.00-17.00 น.

หากใครคิดว่าปีใหม่นี้อยากค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเเล้วล่ะก็ ลองโฟกัสให้สินค้ามีจุดเด่นที่คุณภาพเเละความอร่อยกันดีกว่าค่ะ..