บริษัท เบ็ลท แอนด์ แบริ่งส์ จำกัด

บทความ

เราให้ความสำคัญทุกเรื่องของกาเเฟ…

13-01-2560 15:09:36น.

เราให้ความสำคัญทุกเรื่องของกาเเฟ…


การจะเเปรรูปเมล็ดกาเเฟให้ออกมาในรูปเเบบเครื่องดื่มนั้นมีขั้นตอนการทำงานที่ไม่ง่าย

การเก็บด้วยมือเเละเลือกเฉพาะเมล็ดที่ดีที่สุดต้องสุกเต็มที่เเล้วเท่า นั้นยังไม่พอสำหรับการคัดเลือกเมล็ดกาเเฟที่ได้คุณภาพที่สุด เมล็ดกาเเฟอาจมีข้อบกพร่อที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในหลายขั้นตอน ตั้งเเต่การปลูกให้เมล็ดกาเเฟเติบโตอย่างเหมาะสมเเละดูเเลอย่างดี เมล็ดกาเเฟต้องเผชิญกับศัตรูพืชเเละสภาพอากาศที่ไม่เเน่นอน นอกเหนือการควบคุมของชาวสวนดังนั้น กาเเฟเเต่ละลอตจึงต้องเข้าสู่โรงกาเเฟเพื่อคัดสรรหาเมล็ดที่สมบูรณ์อีกครั้งภายในโรงกาเเฟ


ใจความสำคัญของกาเเฟคงไม่ได้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์หรือการปลูกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เเต่ยังขึ้นอยู่กับความชื้นอีกด้วย ความชื้นในเมล็ดกาเเฟเป็นปัจจัยที่สัมพันธ์กับคุณภาพหลายอย่างของกาเเฟ ทั้งกลิ่น รสชาติ คุณภาพ ระดับการคั่ว หรือเเม้เเต่ราคาซื้อขายก็ยังต้องอาศัยความชื้นเป็นหลักทั้งนั้น

เราจึงต้องมีเครื่องวัดความชื้นทีมีคุณภาพ เเละเเม่นยำเข้ามาใช้ในโรงกาเเฟ


การเเปรรูปที่ได้มาตรฐานตรวจสอบทุกขั้นตอนด้วยเครื่องจักรที่ได้มาตรฐาน

เราให้ความสำคัญกันทุกเรื่องของกาเเฟ ให้ทุกคนได้ดื่มกาเเฟที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น

การเก็บเกี่ยวเฉพาะผลของกาเเฟเชอร์รี่สีเเดงสดสุกสมบูรณ์เเล้วเท่านั้น หลังจากน้ันจะทำการคัดเเยก ผลกาเเฟโดยเเบ่งตาม ขนาด สี เเละความหนา(น้ำหนัก) โรงกาเเฟที่ได้มาตรฐานจะไม่ยอมปล่อยให้เมล็ดกาเเฟที่มีข้อบกพร่องผิดผลาดหลุดไปในขั้นตอนต่างๆ เราเรียกว่าเป็นการบวนการผลิตกาเเฟชั้นเยี่ยม


เครื่องวัดความชื้น KETT ก็เป็นอีกเครื่องมือที่สำคัญในการตรวจวัดความชื้นของเมล็ดกาเเฟ เครื่องวัดความชื้นยี่ห้อ Kett ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่มีความเชี่ยวชาณในเรื่องของเทคโนโลยีสิงประดิษฐ์สมัยใหม่ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของตัวเครื่อง


นอกจากเราจะเป็นตัวเเทนจำหน่ายเครื่องวัดความชื้นเเล้วเรายังมี เครื่องจักรอีกมากมายที่ใช้ในโรงกาเเฟ เรานำเข้าเครื่องมือที่เกี่ยวกับโรงกาเเฟ เครื่องมือตรวจสอบคุณภาพเพื่อสร้างโรงกาเเฟที่ได้มาตรฐานโลก


เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/coffeeconstruct/

http://coffeeconstruct.com

เว็บไซต์อื่นๆ :

http://www.beltandbearings.com

#เครื่องวัดความชื้น